หนุ่มหล่อใจบุญ เจอคุณยายวัย 80 ยืนผักอยู่ริมถนน รีบตรงเข้าช่วยเหลือจนทำคุณยายซึ้งน้ำตาไหล

หนุ่มหล่อใจบุญ เจอคุณยายวัย 80 ยืนผักอยู่ริมถนน รีบตรงเข้าช่วยเหลือจนทำคุณยายซึ้งน้ำตาไหล

เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้ผู้คนบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ดิว ธีรภัทร เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน” หนุ่มหล่อใจบุญ ที่ได้บังเอิญไปเจอคุณยายจวน วัย 80 ปี ขายผักอยู่บริเวณริมถนน เขาจึงได้มีการถามว่าคุณยายไปรับผักมาจากไหน ทำไมผักสวยจัง คุณยายจึงบอกว่าบอกปลูกเอง แล้วก็มีเพื่อนมาฝากขายด้วย โดยทางผู้โพสต์ได้มีการเหมาซื้อผักทั้งหมดร้าน โดยให้เงินไปทั้งหมด 2,000 บาท ซึ่งสร้างความดีใจให้กับคุณยายเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นร้องไห้ออกมากันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความว่า “เก็บไว้นะยาย ผมเป็นกำลังใจให้ครับ ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ผมเลือกที่จะแบ่งปันได้นะครับ #ขอเป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตบนโลกใบนี้นะครับ” จากคลิปจะเห็นว่าผักที่คุณยาย จะประกอบไปด้วยผักกระเฉด ผักบุ้ง ฟัก โดยคุณยายบอกว่าวันหนึ่งขายได้เงิน 50 บาทก็ดีใจแล้ว โดยเงินที่ได้จะเอาไปโรงพยาบาลรักษาตัว นอกจากนี้เขายังมีการฝากเงินอีก 1,000 บาท ไปให้กับเพื่อนที่นำผักมาผากขายอีกด้วย

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวนี้เผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ส่งต่อเรื่องราวดีๆนี้มากกว่า 7,000 ครั้ง หลายคนต่างบอกว่า ปลื้มใจจริงๆค่ะ ดูคลิปแล้วน้ำตาคลอ สงสารคุณยาย, หล่อแถมใจดีช่วยเหลือคนแก่ชรา ดูแล้วคิดถึงแม่ค่ะอายุเท่ากับคุณยายในคลิป 80 แม่อยู่บ้านนอก แต่เราก็ส่งเงินให้แม่ใข้ประจำไม่ลำบาก หนูขอแสดงความดีใจกับคุณยายด้วยนะคะที่มีผู้ใจบุญมาช่วยแบ่งปันเงินให้คุณยาย และขออนุโมทนาสาธุบุญกับท่านผู้ใจบุญวันนี้ ขอบุญนี้จงย้อนกลับหาคุณ ขอให้คุณมีเจริญรุ่งเรือง ในหน้าที่การงานพร้อมสุขภาพแข็งแรง

ขอบคุณ FB : ดิว ธีรภัทร เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน