เวทนา ยายวัย 77 ปี เลี้ยงลูกพิการ 3 คน ด้วยเบี้ยคนชรา แถมบ้านอาศัยกำลังจะถูกยึด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า

เวทนา ยายวัย 77 ปี เลี้ยงลูกพิการ 3 คน ด้วยเบี้ยคนชรา แถมบ้านอาศัยกำลังจะถูกยึด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า

เป็นเรื่องราวที่สร้างความเวทนาอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “นางฟ้าซาลอน” ช่างเสริมสวยชื่อดัง ที่มีหัวใจจิตอาสาชอบช่วยเหลือบุคคลที่ตกทุกข์ได้ยาก ได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของคุณยายแหวน วัย 77 ปี ที่ต้องดูแลเลี้ยงลูกพิการเพียงลำพังถึง 3 คน มีเพียงเงินผู้สูงอายุของแม่ที่ใช้เลี้ยงดูลูกๆ ต้องอยู่อย่างยากไร้ อีกทั้งที่อยู่อาศัยก็จะถูกยึด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าที่ดิน ไม่รู้ว่าอนาคตต่อไปจะเป็นอยู่อย่างไร โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ดังนี้

“สอบถามยายว่าได้รับสิทธิ์แจกเงินมั้ย? ยายบอกว่า ยายไม่มีโทรศัพท์ และลูกพิการทั้งหมด ไม่รู้จะไปธนาคารได้อย่างไร น่าสงสารแม่ที่แก่ชรา ต้องดูแลลูกพิการถึง3 คน อนาคตไม่รู้จะเป็นอย่างไร อยู่อย่างยากไร้ มีเพียง เงินสูงอายุของแม่ที่ ใช้เลี้ยงดูลูกๆ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ โดยคุณยาย ชื่อ นางแหวน เงินกลม อายุ 77 ปี ต้องดูแลลูกชายชื่อ นายชัชสิพงษ์ เงินกลม อายุ 55 ปี ที่พิการจากพาร์กินสัน มา 5 ปี , คนที่ 2 นางวารี เงินกลม อายุ 53 ปี พิการมากว่า 2 ปี แล้ว , คนที่3 ชื่อ นายวินัย เงินกลม อายุ 47 ปี พิการมา 3 ปี จากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ อยากให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ เพราะที่ดินอาศัยอยู่นั้นยังไม่ได้จ่ายค่าที่ดิน จำนวน 42 ตารางวา มูลค่า 50,000 บาท ถ้าไม่มีเงินจ่ายให้เจ้าของที่ดินก็จะยึดที่คืน ทุกวันลำบากมากๆ เพราะคุณยายต้องตื่นแต่เช้าหุงหาอาหารให้ลูกๆกิน และต้องหาฟืนมาเผาผ้าอ้อมที่ลูกๆใช้ เพราะกลัวชาวบ้านจะรังเกียจ ส่วนยายก็ยอมอดมื้อกินมื้อให้ลูกๆได้อิ่ม

ผู้ใจบุญสามารถส่ง ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และผ้าอ้อม Size M,L มาได้ที่บ้านเลขที่ 241 หมู่ 3 ต.มาบตะโกเอน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 30250 หรือบริจาคบัญชีธนาคาร ธ.ก.ส. เลขที่บัญชี 010-2180-20950 ชื่อบัญชี นางแหวน เงินกลม โทร 093-560-3624 เบอร์ครอบครัวยาย”

ขอบคุณ FB : นางฟ้าซาลอน