หนุ่มสงสาร เจอชายถูกพิษโควิดเล่นงานโบกรถข้างทาง จะไปหางานใหม่ใน อ.หัวหิน ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเพียงวุฒิการศึกษา

หนุ่มสงสาร เจอชายถูกพิษโควิดเล่นงานโบกรถข้างทาง จะไปหางานใหม่ใน อ.หัวหิน ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเพียงวุฒิการศึกษา

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิดทั่วโลกส่งผลให้หลายภาคธุรกิจประสบปัญหาขาดรายได้จากการปิดประเทศ ไม่รับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาเพื่อตัดวงจรการระบาด แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆแต่ก็ทำให้ธุรกิจการบิน และ โรงแรม บางแห่งแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหวต้องปลดคนออก หรือหนักไปกว่านั้นคือต้องปิดตัวลงไปเซ่นพิษโควิด ที่กำลังระบาดอยู่ ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กหนุ่มรายหนึ่งได้ขับรถไปเจอกับชายรายหนึ่งกำลังเดินทางด้วยเท้าไปสมัครงานที่ใหม่ เนื่องจากโรงแรมที่เขาเคยทำงานปิดตัวลง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้เล่าเอาไว้ว่า…

โควิดเป็นเหตุ ระหว่างการเดินทางมากราบไหว้หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคล ได้มาเจอชายหนุ่มยืนโบกรถอยู่ข้างถนน ผมจึงจอดแวะถามว่าเค้าจะไปไหนจึงได้ความว่าเค้าจะไปสมัครงานในอำเภอหัวหินเค้าตกงาน จากโควิดไม่มีเงินไม่มีรถแล้ว มีแต่ใบวุฒิการศึกษา ผมจึงอาสาพาเขามาส่งใกล้ๆตัวเมืองหัวหิน เนื่องจากผมจะไปธุระที่ปราณบุรี แล้วผมก็ให้ซาลาเปาเซเว่นไป 2 ลูก ให้เงินไปอีก 100 บาท แล้วผมก็อวยพรให้เขาได้งานสมที่ตั้งใจ เล็กๆน้อยๆที่ได้ช่วยเหลือก็มีความสุข #ช่วยเหลือตามกำลังที่ทำได้ #เราสุขเค้าสุข

ด้านชาวเน็ตที่เข้ามาเห็นต่างชื่นชมในน้ำใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ที่ได้ยืนน้ำใจเล็กๆให้ชายไร้งานรายนี้ แม้ว่าจะเป็นน้ำใจไม่มาแต่สร้างรอยยิ้มให้ผู้ที่พบเห็นได้

ชมคลิป