หนุ่มไปรษณีย์ตกใจ ส่งของอยู่ดีๆ ดันเจองูข้าวโพดขดตัวในกระเป๋า

หนุ่มไปรษณีย์ตกใจ ส่งของอยู่ดีๆ ดันเจองูข้าวโพดขดตัวในกระเป๋า

หนุ่มไปรษณีย์ตกใจแรง เดินทางส่งของอยู่ดีๆ ดันเจองูสายพันธุ์ Corn snake หรือ งูข้าวโพดขดตัวในกระเป๋า ก่อนรวบรวมความกล้าจับมันให้ได้แล้วประกาศตามหาเจ้าของ

ทำเอาชาวเน็ตต่างฮือฮาอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ศักรินทร์ดาวร้ายนะ เฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย ซึ่งเป็นหนุ่มไปรษณีย์ ได้โพสต์ภาพน้องงูสายพันธุ์ Corn snake หรือ งูข้าวโพดตัวหนึ่ง พร้อมทั้งเล่าความเป็นมาเป็นไปว่า “หนูจะมาหลบในนี้ไม่ได้นะลูก หนูมายังไง จะจับก็ไม่ให้จับหนีลงไปข้างล่างอีก” ก่อนที่เขาจะโพสต์อีกว่า เรียบร้อยเสร็จพี่แล้วนะครับน้องๆ ลูกงูหรือจะสู้พ่องู”

จากนั้นเขายังได้อัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับน้องงูตัวนี้อีกว่า “อยากจะตามหาเจ้าของครับหรือคนเลี้ยงจริงๆ ครับ น้องหลุดมาอยู่ในกระเป๋าส่งของไปรษณีย์ครับ ตอนนี้ไม่รู้จะนำน้องไปไว้ที่ไหนดีครับ น้องน่าจะไม่มีพิษ น้องน่าจะเป็นงูเลี้ยงเพราะเชื่องมาก” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตได้ทักมาถามเขาถึงเลขทะเบียนรถของเขา ซึ่งเขาก็ใจดีบอกไปว่าทะเบียนรถของเขาก็คือ 1 กณ นครปฐม 161 นั่นเอง (คลิกเพื่อชมภาพ) พร้อมกันนี้ชาวเน็ตบางรายยังได้เข้ามาคอมเม้นต์ด้วยความเป็นห่วงอีกว่า corn snake ครับไม่มีพิษ หาถ้วยใส่น้ำไห้เขาด้วยเดียวเค้าไม่รอด ตอนนี้อย่าพึ่งไห้อาหารเขาตื่นอยู่

อย่างไรก็ตาม สำหรับงูข้าวโพด หรือ Corn snake งูหนูสายพันธุ์ในอเมริกาเหนือที่ปราบเหยื่อขนาดเล็กด้วยการรัด พบได้ทั่วภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคกลางของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้า Corn snake เป็นงูที่มีลักษณะนิสัยเชื่องไม่ดุร้าย ไม่มีพิษ อีกทั้งเลี้ยงง่ายเมื่อเทียบ กับงูชนิดอื่นๆ พร้อมกันนี้มันยังมีเกล็ดที่แข็งและเรียบ ลื่น และยังเป็นงูที่มีสีสันสดมีลวดลายสวยงาม จึงได้รับความนิยมเลี้ยงมากที่สุด

อ่านโพสต์ต้นฉบับ