พนักงานเกือบ 1,000 ชีวิตปาดน้ำตา โรงงานน้ำตาลกุมภวาปีประกาศปิดตัว

พนักงานเกือบ 1,000 ชีวิตปาดน้ำตา โรงงานน้ำตาลกุมภวาปีประกาศปิดตัว

พนักงานเกือบ 1,000 ชีวิตปาดน้ำตา โรงงานน้ำตาลกุมภวาปีที่ดำเนินธุรกิจยาวนานคู่ชาวอำเภอกุมภวาปี 58 ปีหยุดกิจการ ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ดูท่าทางจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีก ทั้งโดนวิกฤตต่างๆ จนหลายๆ สถานที่ปิดตัวลง อย่างล่าสุดเพจข่าวกุมภวาปี ได้แจ้งข่าวว่า “#ปิดกิจการโรงงานน้ำตาลกุมภวาปีเป็นที่เรียบร้อย ปิดตำนานบริษัทน้ำตาลกุมภวาปี ที่ดำเนินธุรกิจยาวนานคู่ชาวอำเภอกุมภวาปี 58 ปี พนักงานตกงาน เกือบ 300 คน และพนักงานชั่วคราวช่วงฤดูหีบ อีกเป็นพันคน

วันนี้ ประธานบริษัทน้ำตาลกุมภวาปี คุณมุราคามิ รองประธานคุณฟุรุยะ ประกาศปิดตัว หยุดกิจการ และแจ้งให้พนักงานทราบอย่างเป็นทางการปิดตำนานบริษัทน้ำตาลกุมภวาปี ที่ดำเนินธุรกิจยาวนานคู่ชาวอำเภอกุมภวาปี 58 ปี พนักงานตกงาน เกือบ 300 คน และพนักงานชั่วคราวช่วงฤดูหีบ อีกเป็น 1,000 คน งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา สู้ๆนะทุกคน”

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเหล่าพนักงานเป็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า นักธุรกิจในพื้นที่อธิบายว่า มีแผนปิดโรงงานมานานแล้ว โดยไปขยายกำลังผลิตอีกโรงไว้ ขณะหลายปีที่ผ่านมามี รง.น้ำตาลขยายกำลังผลิต และย้ายเข้ามาตั้งใหม่ เกิดการแย่งซื้ออ้อยเข้าโรงงาน

และยังมี รง.แป้งมันมาลงทุนอีก ชาวบ้านหันไปปลูกมันสำปะหลัง รวมทั้ง รง.น้ำตาลกุมภวาปี ไม่คล่องตัวในการแย่งซื้ออ้อย ผลผลิตก็ได้น้อยลงเรื่อยๆ แต่ก็ยังอยากรู้เหตุผลของโรงงานด้วย ซึ่งเรื่องนี้ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี รับรู้เป็นการเบื้องต้นแล้ว และสั่งให้หน่วยรับผิดชอบลงไปติดตาม หอการค้าฯก็จะไปดูเช่นกัน”

อ่านโพสต์ต้นฉบับ